ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN NHÀ TRƯỜNG LÀ ĐẠI HỘI CỦA SỰ ĐOÀN KẾT, NHẤT TRÍ
(23:32:22 PM 04/02/2023)

Ngày 3/2/2023, đúng vào ngày kỷ niệm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Đại hội công đoàn trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa đã diễn ra trong không khí hào hứng phấn khởi, đúng quy trình, nghiêm túc và hiệu quả. Đại hội thành công tốt đẹp đã khẳng định về khối đoàn kết của nhà trường vì thực sự có được sự đồng thuận và những tình cảm chân thành, nồng nhiệt.

Sau 7 năm, một đại hội phấn khởi, đúng quy trình, nghiêm túc và hiệu quả đã diễn ra. Đặc biệt, Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028 lần này có được sự hiện diện chân tình, sâu sát của đồng chí Đỗ Văn Nam - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Thủ đô. Những ý kiến chỉ đạo chi tiết và thực sự hữu ích của đồng chí Đỗ Văn Nam khiến mọi người tham gia thêm cảm mến và tin tưởng vào lãnh đạo công đoàn cấp trên.

 

 Báo cáo về 7 năm hoạt động của Tổ chức Công đoàn nhà trường được đồng chí Chủ tịch công đoàn Hà Văn Thọ thực hiện thành một video clip sáng tạo. Hai bài tham luận của nhóm đồng chí Dương Thị Mai Hương và của nhóm thầy cô công đoàn viên tích cực đã được trình bày thật giàu cảm xúc và có ý nghĩa thiết thực.

    

Chào cờ và hát Quốc ca khai mạc Đại hội

 

 

Một kết quả bầu cử nức lòng, với sự nhất trí cao:

- Đồng chí Hà Văn Thọ tiếp tục được bầu vào cương vị Chủ tịch công đoàn với sự nhất trí 100% của toàn thể Đại hội.

 - Đồng chí Nguyễn Thị Như Hoa và đồng chí Hoàng Trung Thuấn được bầu với số phiếu cao vào vị trí Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn.

Ban Chấp hành công đoàn nhiệm kỳ trước đã được toàn Hội nghị tặng những tràng pháo tay ghi công và tràn đầy tình cảm

 

Ra mắt Ban Ban Chấp hành công đoàn nhiệm kỳ mới 2023-2028

 Đồng chí Đỗ Văn Nam - Phó chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục Hà Nội, BGH, đạ diện Chi ủy đã cùng chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí được Đại hội tín nhiệm vào BCH Công đoàn nhiệm kỳ mới.

 Đại hội là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, dân chủ, là ngày hội của đoàn viên Công đoàn theo phương châm: “Đổi mới – Dân chủ - Đoàn kết – Phát triển”. Đại hội có nhiệm vụ tổng kết, đánh giá việc thực hiện nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ qua, đánh giá đúng thực trạng tình hình công đoàn viên và hoạt động Công đoàn, rút ra bài học kinh nghiệm, chỉ rõ yếu kém tồn tại và nguyên nhân để đề ra mục tiêu, chỉ tiêu và xây dựng phương hướng hoạt động của nhiệm kỳ mới. Đại hội đã tiến hành kiểm điểm vai trò lãnh đạo của Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ qua và bầu Ban chấp hành Công đoàn khóa mới. Mục tiêu đề ra đã được đáp ứng như việc tổ chức Đại hội phải thiết thực, hiệu quả, coi trọng chất lượng, tiết kiệm về thời gian và kinh phí, đảm bảo đúng tiến độ đề ra. 

Trong báo cáo tại Đại hội có đoạn điểm công tác tổ chức các phong trào thi đua, các cuộc vận động của Ngành như dưới đây:

- Thi đua Hai tốt: Công đoàn cùng chính quyền tuyên truyền vận động CBGVNV thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng trong CBGV. Tích cực đổi mới nội dung, biện pháp, phương pháp chỉ đạo thi đua trong tình hình mới. Trong nhiệm kỳ qua, nhà trường vinh dự được nhận Cờ thi đua của Chính phủ, huân chương lao động hạng 2, 3; công đoàn vinh dự nhận Bằng khen của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, Cờ thi đua của Công đoàn giáo dục Việt Nam và nhiều cờ, bằng khen, giấy khen các cấp khác. Nhiều cá nhân được nhận Bằng khen, giấy khen của Công đoàn giáo dục Việt Nam, Liên đoàn lao động thành phố, Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT, công đoàn giáo dục Hà Nội.

- Kể từ khi Công đoàn giáo dục Hà Nội tổ chức xét giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” năm học 2016 - 2017, Công đoàn trường định kỳ tổ chức xét giải thưởng “Nhà giáo trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa tâm huyết, sáng” và trên cơ sở đó đề xuất 01 cá nhân xét giải thưởng cấp thành phố. Kết quả có 17 thầy cô giáo được nhận giải thưởng cấp thành phố: cô giáo Cao Thanh Nga, cô giáo Nguyễn Kim Anh, cô giáo Tạ Thị Thanh Hương, cô giáo Dương Thị Mai Hương, thầy giáo Hà Xuân Nhâm, thầy giáo Nguyễn Văn Vỹ.

- Trong nhiều năm, công đoàn trường đều nhận được sự tin tưởng của Công đoàn Ngành giáo dục Thủ đô đi thực hiện phóng sự gia đình chiến sĩ ngoài đảo xa. Phóng sự đã được các cấp đánh giá cao về nội dung.

- Hội giảng được duy trì thường xuyên có nề nếp. Chất lượng dạy và học được nâng cao, phương pháp được đổi mới theo hướng tích cực. Công tác bồi dưỡng thi giáo viên giỏi, thi học sinh giỏi được chi ủy, chính quyền, phụ huynh quan tâm chăm lo; việc chỉ đạo bồi dưỡng học sinh giỏi được thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả, chất lượng. Kết quả trong 7 năm qua nhà trường có nhiều lượt giáo viên được thi giáo viên giỏi cấp Quận, Thành phố; học sinh tham gia và được giải học sinh giỏi cấp Quốc gia, cấp Thành phố.

- Phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” – “gia đình văn hóa” được triển khai tới toàn thể CBGVNV trong trường. Kết quả có hơn 200 lượt nữ CBGVNV được khen cấp trường, trên cở đó công đoàn lựa chọn 01 nữ CBGVNV để xét khen thưởng cấp Thành phố: cô giáo Nguyễn Thị Hồng Hạnh, cô giáo Nguyễn Kim Anh, cô giáo Lê Thị Phương, cô giáo Nguyễn Thị Như Hoa, cô giáo Dương Thị Mai Hương được khen thưởng cấp Thành phố, trường được nhận Giấy khen của Công đoàn ngành giáo dục Thủ đô.

- Cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”: Công đoàn kết hợp cùng với nhà trường tuyên truyền sâu rộng các cuộc vận động, thực hiện cuộc vận động thông qua các buổi tập huấn, thao giảng, chia sẻ kinh nghiệm quý – ý tưởng hay để CBGVNV có thể tham khảo cũng như học tập. Cô giáo Nguyễn Kim Anh vinh dự được nhận Giấy khen của Đảng bộ quận Đống Đa, trường cũng được nhận Giấy khen của Đảng bộ quận Đống Đa.

- Công tác ủng hộ cũng được công đoàn triển khai rộng rãi tới 100% CBGVNV trong trường. Các đợt ủng hộ như ủng hộ Quỹ xã hội, ủng hộ nghĩa sĩ Trường Sa, ủng hộ giáo dục vùng khó khăn, ủng hộ bão lũ, ủng hộ công tác phòng chống đại dịch Covid 19, hiến máu nhân đạo, xây dựng quỹ Xuân yêu thương hỗ trợ cho các học sinh vượt khó vươn lên trong học tập....được CBGVNV và phụ huynh, học sinh nhà trường tích cực tham gia quyên góp. Nhà trường vinh dự nhận nhiều Bằng khen, giấy khen của Hội chữ thập đỏ quận Đống Đa."