HAI CỰU HS THPT PHAN HUY CHÚ-ĐỐNG ĐA LÀ THỦ KHOA TN ĐẠI HỌC NĂM 2021

Mới đây. trong một buổi Lễ Vinh danh Thủ khoa tốt nghiệp Xuất sắc của các trường ĐH và Học viện tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, do UBND TP. Hà Nội tổ chức, có hai sinh viên đạt Thủ khoa là cựu học sinh trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa. Đó là sinh viên Dương Tuấn Sơn - Cựu học sinh lớp 12D2 - K17 và sinh viên Nguyễn Kiều Vi - Cựu học sinh lớp 12C1-K19 của nhà trường. Trong đó, cựu học sinh Nguyễn Kiều Vi đã hoàn thành việc học Đại học vượt tiến độ 1 năm.

Chiều 17/11, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Lễ “Ghi danh sổ vàng” năm 2021 cho 90 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thủ đô. Lễ “Ghi danh sổ vàng” là hoạt động nằm trong khuôn khổ chuỗi chương trình tuyên dương thủ khoa xuất sắc trên địa bàn Thủ đô hằng năm, nhằm thể hiện sự ghi nhận, biểu dương đối với quá trình phấn đấu học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của các sinh viên.Tham dự chương trình có Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn Nguyễn Thái An; Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Đinh Thị Lan Duyên; Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh. 

Chúc mừng các thủ khoa tại lễ ghi danh, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh nhấn mạnh: Từ ngàn xưa đến nay, truyền thống hiếu học, coi trọng người tài là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Nối tiếp truyền thống tốt đẹp đó, từ nhiều năm nay, Đảng bộ, chính quyền thành phố Hà Nội đã ban hành nhiều chính sách thu hút, bồi dưỡng và trọng dụng nhân tài để xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố vẫn quan tâm, tạo điều kiện tổ chức hoạt động tuyên dương, khen thưởng Thủ khoa tốt nghiệp các trường đại học, học viện năm 2021 với nghi thức trang trọng và sự chuẩn bị chu đáo. Đây là sự quan tâm đặc biệt của Đảng bộ, chính quyền Thủ đô nhằm ghi nhận xứng đáng công sức, nỗ lực phấn đấu, cố gắng của sinh viên trong suốt quá trình học tập, rèn luyện tại trường đại học.

Tối 18/11, cũng tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Lễ vinh danh các Thủ khoa đã được tổ chức trọng thể. Các thủ khoa xuất sắc được tuyên dương là những sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, học viện với thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện và công tác Đoàn - Hội. Nhiều thủ khoa xuất sắc là đảng viên, sinh viên “5 tốt” các cấp, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả đạt giải trong nước và quốc tế; nhiều bạn là cán bộ Đoàn, Hội tích cực, năng động... Các thủ khoa thực sự là những tấm gương tiêu biểu của sinh viên Thủ đô trong học tập và rèn luyện.

Với học sinh trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa, điều đặc biệt là, trong một lần vinh danh Thủ khoa các trường Đại học rất trang trọng và giàu ý nghĩa lần này, "trường mình" đã đóng góp 2 gương mặt Thủ khoa rất xuất sắc. Thứ nhất là cựu học sinh Dương Tuấn Sơn - Thủ khoa trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ . Và thứ hai là cựu học sinh Nguyễn Kiều Vi - Thủ khoa trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

  Các thủ khoa xuất sắc tại lễ ghi danh sổ vàng chiều ngày 17/11/2021

 

 Sinh viên Nguyễn Kiều Vi, Thủ khoa Đại học Văn hóa Hà Nội là cựu học sinh trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa

 Tại buổi lễ, Thủ khoa Nguyễn Kiều Vi,Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, người hoàn thành việc học vượt tiến độ 01 năm cho biết đây không phải là niềm vinh dự của cá nhân em mà là niềm vinh dự, phần thưởng rất ý nghĩa cho nỗ lực, phấn đấu của bản thân, sự đồng hành và tạo mọi điều kiện tốt nhấtcủa gia đình để em yên tâm học tập, rèn luyện,cùng sự hướng dẫn, dạy bảo ân cần của các thầy, cô giáo Trường ĐH Văn hóa Hà Nội thân yêu trong suốt quá trình học tập và rèn luyện của mình.

Cô giáo chủ nhiệm Dương Thị Mai Hương đã nhận xét về Thủ khoa Nguyễn Kiều Vi: "Kiều Vi rất ngoan và có ý thức học tập tốt. 3 năm con đều là học sinh giỏi xuất sắc. Tôi và cả lớp 12C1- K19 đều yêu quý con. Chúng tôi chúc mừng và tin con sẽ thành công hơn nữa trong thời gian tới!".

 Sinh viênDương Tuấn Sơn cũng là một học sinh luôn nỗ lực vượn lên trong quá trình học tập tại trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa. Trong 2 năm lớp 10 và 11, Sơn được thầy giáo Hà Văn Thọ dạy dỗ, động viên. Năm lớp 12, em đầu quân về 12D2 với nhiều điểm rất đáng quý trong tính cách.

Tối 18/11/2021, sinh viên Dương Tuấn Sơn được vinh danh tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Trong dịp vinh danh sinh viên tốt nghiệp đại học xuất sắc năm 2021, nhìn lại đợt vinh danh năm 2020, trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa còn có cựu học sinh Phan Ngọc Linh Chi (12D2- K17) cũng đã được vinh danh Thủ khoa tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Phan Ngọc Linh Chi trong Lễ vinh danh Thủ khoa Tốt nghiệp Đại học năm 2020

Trong Quyết định tặng Bằng khen cho 88 sinh viên đạt Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2020 của UBND Thành phố Hà Nội, sinh viên Phan Ngọc Linh Chi, ngành Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam cũng đã được trang trọng xướng tên trong buổi Lễ khen thưởng Thủ khoa Xuất sắc. 

Phan Ngọc Linh Chi (thứ hai, từ trái sang) cùng các nữ sinh lớp 12D2 - K17 của Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa.

Như vậy, trong 2 năm, nhà trường có 3 Thủ khoa Tốt nghiệp Đại học được vinh danh.

Cả 3 Thủ khoa đầu ra của các trường Đại học đều là những cựu học sinh đã theo học đủ 3 năm của cấp học ở trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa. Các thầy cô chủ nhiệm đều cho biết đây là những học sinh ngoan và gương mẫu của lớp.

Cô Nguyễn Kim Anh - Giáo viên chủ nhiệm lớp 12D2-K17 cho biết: Nếu Thủ khoa Dương Tuấn Sơn là Lớp trưởng đáng tin cậy của tập thể 12D2 thì Phan Ngọc Linh Chi thực sự là một Bí thư Chi đoàn thân thiện, năng động và đáng yêu của Chi đoàn lớp. Cả hai con đều chuyển về từ lớp khác, nhưng nhờ 2 năm lớp 10 và 11 các con cũng đã được sự rèn dạy ân cần của thầy giáo chủ nhiệm Hà Văn Thọ và cô giáo chủ nhiệm Lê Hồng Vân nên khi về 12D2, các con đã khẳng định được năng lực bản thân rất tốt.

Tập thể lớp 12D2 - K17 PHC năm ấy đã góp hai gương mặt Thủ khoa Tốt nghiệp đại học.

Nói về các Thủ khoa khi là học sinh lớp mình, các thầy cô giáo trường Phan Huy Chú đều cho biết, các con đều rất xứng đáng với niềm tin mà thầy cô và tập thế lớp ngày ấy đã gửi gắm ở con.

Thầy giáo Hà Xuân Nhâm - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã chúc mừng các cựu học trò xuất sắc đã được vinh danh. Thầy chúc các bạn tiếp tục nỗ lực để gặt hái những thành công trong tương lai. Thầy Hiệu trưởng cũng bày tỏ niềm tin ở các thế hệ học sinh của nhà trường sẽ tiếp bước các thế hệ anh chị đi trước, khẳng định nét đẹp của học trò trường Phan Huy Chú - Đống Đa. Đó là hình thành phong cách năng động, sáng tạo. Thầy đã luôn khích lệ các trò có ý thức trau dồi, rèn luyện để xứng đáng là những người con thanh lịch của Thủ đô, vừa sáng trí tuệ, vừa giàu yêu thương.