"Khởi nghiệp cùng chương trình Quốc tế SEPT-MBA, ĐH Leipzig tại Hà Nội"
(14:32:00 PM 13/05/2016)

Các trường đại học ở Đức là một điểm đến hấp dẫn cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới và chính điều đó đã khiến cho việc tham gia khoá học Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh tại Đức trở thành sự lựa chọn số hàng đầu của học viên.

 Cộng hòa Liên bang Đức được biết đến là quốc gia có nền kinh tế lớn nhất châu Âu và lớn thứ năm trên thế giới sau Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ và Nhật Bản. Ngoài thế mạnh về kinh tế, Đức được biết đến là nơi có hệ thống các trường đại học thuộc diện lớn nhất ở Châu Âu, cũng như được công nhận là quốc gia có bề dày lịch sử và nền tảng giáo dục vô cùng xuất sắc. Các trường đại học ở Đức là một điểm đến hấp dẫn cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới và chính điều đó đã khiến cho việc tham gia khoá học Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh tại Đức trở thành sự lựa chọn hàng đầu cũng như đem lại những trải nghiệm độc đáo và thú vị cho học viên.

Chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh ở Đức được thiết kế với các khóa học đầy thử thách giúp học viên có cơ hội nâng cao các kỹ năng trong việc rèn luyện tư duy đưa ra các quyết định quan trọng trong việc giải quyết vấn đề. Khoá học Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh tại Đức giúp học viên đạt được một nền tảng kinh doanh vững chắc thông qua việc áp dụng các cơ sở lý thuyết vào các vấn đề thực tế trong môi trường kinh doanh thật, đồng thời nhằm đáp ứng cơ hội học tập giúp học viên sau khi tốt nghiệp có thể quản lý tốt công việc trong môi trường kinh doanh đầy biến động trên toàn cầu. Sinh viên khi đăng ký tham gia khoá học có có hội lựa chọn các chuyên ngành như tài chính, thương mại điện tử, tiếp thị, quản lý công nghệ, hoặc các ngành học khác tuỳ theo nhu cầu. Với tấm bằng Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh tại Đức, học viên có đầy đủ điều kiện để bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của chính họ ngay tại các công ty đa quốc gia cũng như các doanh nghiệp lớn nhỏ ở bất cứ đâu.

Tại Việt Nam, nhu cầu và nguyện vọng học tập các chương trình Thạc sỹ quản trị kinh doanh quốc tế nói chung, và thạc sỹ quản trị kinh doanh của Đức nói riêng là rất lớn. Tuy vậy, không phải ai cũng có thể bố trí được thời gian và tiền bạc để sang học tập chương trình này tại nước ngoài.Chính vì vậy, với mong muốn đem đến cho các học viên cơ hội theo học một chương trình thạc sỹ quản trị kinh doanh uy tín của Đức ngay tại Việt Nam, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã hợp tác với Trường Đại học Leipzig - CHLB Đức triển khai chương trình SEPT - MBA.

SEPT - MBA là chương trình đào tạo Thạc sỹ QTKD quốc tế do ĐH Leipzig cấp bằngNăm 2008, SEPT - MBA đã được bình chọn là 1 trong tốp 10 chương trình Thạc sỹ quốc tế tốt nhất do các trường Đại học tại Cộng hòa Liên bang Đức đào tạo (http://www.sept.uni-leipzig.de/Something-special.361.0.html).Sau 8 năm triển khai, chương trình đã thu hút được đông đảo học viên theo học và trở thành một chương trình đào tạo Thạc sỹ quản trị kinh doanh quốc tế uy tín tại Việt Nam.

Một trong những lý do đem lại sự thành công của SEPT - MBA chính là tính thực tiễn và ứng dụng của chương trình cho các nhà quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam. Cũng như các quốc gia đang phát triển trên thế giới, tại Việt Nam, các doanh nghiệp vừa và nhỏ là nguồn lớn nhất tạo ra việc làm và thu nhập và 95% doanh nghiệp Việt nam được coi là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tuy vậy, hầu hết các chương trình đào tạo tại các trường đại học lại chủ yếu tập trung vào các doanh nghiệp lớn hơn là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Do đó, sự ra đời của chương trình SEPT - MBA đã đóng góp khỏa lấp sự thiếu hụt kiến thức trong quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam.

Năm học 2013 - 2014, Trường ĐHBK Hà Nội tiếp tục tuyển sinh khoá 9 chương trình đào tạo Thạc sỹ Quản trị kinh doanh chuyên ngành Phát triển các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SEPT) hợp tác với Trường Đại học Tổng hợp Leipzig - CHLB Đức.

 

Điều kiện tham gia dự tuyển vào học MBA: Có bằng tốt nghiệp Đại học các ngành kinh tế, luật, kỹ thuật, chính trị hoặc các ngành liên quan (hệ đào tạo tối thiểu 4 năm); có kiến thức về các vấn đề kinh tế; có ít nhất 1 năm kinh nghiệm công tác và đủ trình độ tiếng Anh.

Phương pháp đào tạoKhóa học Thạc sỹ SEPT kéo dài 2 năm và được chia thành 4 học kỳ: hai (02) học kỳ đầu học tại trường, một (01) học kỳ triển khai dự án nghiên cứu cá nhân và một (01) học kỳ cuối tại trường ĐHBKHN hoặc ĐH Leipzig để hoàn thành và bảo vệ luận văn Thạc sỹ. Đối với học viên xuất sắc sẽ có cơ hội nhận học bổng

Chương trình đào tạo bao gồm 4 học kỳ:

Học kỳ I: Kinh tế học quản lý; Quản lý Entrepreneurship; Các khái niệm mới về Xúc tiến doanh nghiệp vừa và nhỏ

Học kỳ II: Quản lý các dịch vụ đổi mới; Marketing trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ; Tài chính doanh nghiệp vừa và nhỏ; Phát triển năng lực của các doanh nghiệp; Phân tích dữ liệu và quản lý dự án

Học kỳ IIIDự án nghiên cứu

Học kỳ IV: Kỹ năng bảo vệ dự án; Luận văn Thạc sỹ

 

Chi tiết xin liên hệ:

Tại Hà Nội: Viện Đào tạo Quốc tế, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Số 205, D7, ĐHBKHN; ĐT: 84.4.3868 2261 hoặc 0913010581/0903 230 819

Tại CHLB Đức: SEPT - University of Leipzig

Beethovenstrasse 15, D - 04107 Leipzig Germany
Tel: + 49 (0)341 9737030